BAM ช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วม ผ่อนปรนการชำระหนี้

โพสต์เมื่อ : 7 มกราคม 2562

          BAM ลงพื้นที่ เร่งตรวจสอบลูกค้าที่ประสบภัยน้ำท่วมหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้  เพื่อรับทราบปัญหา และประเมินสถานการณ์ให้ความช่วยเหลือ ระบุพร้อมพิจารณาให้ความช่วยเหลือเป็นรายกรณี ขึ้นอยู่กับผลกระทบของลูกหนี้แต่ละราย 

          นายสมพร มูลศรีแก้ว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” ว่า ขณะนี้ได้สั่งการไปยังภาคและสำนักงานต่าง ๆ ให้ลงพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาของลูกค้า ทั้งในส่วนของลูกค้าที่ปรับโครงสร้างหนี้ และลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ BAM แบบผ่อนชำระ ว่าได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง และให้เร่งส่งข้อมูลเหล่านี้มายังสำนักงานใหญ่ เพื่อประเมินสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าของ BAM อย่างเร่งด่วนต่อไป โดยหากลูกค้ารายใดประสบปัญหาจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็จะพิจารณาผ่อนปรนการชำระหนี้ โดยพิจารณาเป็นรายกรณี เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน  

          “ BAM เป็นห่วงลูกค้าและชุมชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม จึงได้สั่งการให้ทางภาค และสำนักงานต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบเร่งลงไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน ส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมก็สามารถส่งเรื่องมายังสำนักงานใหญ่ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าต่อไป ทั้งนี้ นอกเหนือจากการให้ความช่วยเหลือลูกค้า BAM ยังได้สั่งการให้สำนักงานภูมิภาคพิจารณาช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบ โดยบริจาคสิ่งของจำเป็นและน้ำดื่มให้กับศูนย์พักพิงชั่วคราวอีกด้วย” นายสมพร กล่าว

          กรรมการผู้จัดการใหญ่ BAM กล่าวอีกว่า สำหรับในส่วนของความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ของ BAM ในเขตพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมนั้น เท่าที่สำรวจเบื้องต้น มีเพียงเล็กน้อย เนื่องจากทรัพย์สินรอการขายของ BAM ในเขตจังหวัดที่ประสบภัย ส่วนใหญ่เป็นที่ดินเปล่า 

ข่าวสาร/กิจกรรมอื่น ๆ

ตุลาคม
04
BAM ย้ำจุดแข็งผู้นำธุรกิจบริหารสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของไทย พร้อมเปิด 3 ยุทธศาสตร์สร้างโอกาสทางธุรกิจอย่างยั่งยืน

BAM ย้ำความมั่นใจในศักยภาพระยะยาวขององค์กรในฐานะบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของไทย* ที่มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาหนี้ด้อยคุณภาพ (NPLs) และทรัพย์สินรอการขาย (NPAs) ของประเทศ พร้อมชี้จุดแข็งธุรกิจบริหารสินทรัพย์ที่สามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ในทุกภาวะเศรษฐกิจ เดินหน้าด้วย 3 ยุทธศาสตร์หลัก ผลักดันการเติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่อง...

โพสต์เมื่อ : 4 ตุลาคม 2562
กันยายน
14
BAM ออกมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วม ผ่อนปรนพักชำระหนี้ 6 เดือน

BAM ออกมาตรการเร่งด่วน ช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมจากพายุโพดุลในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยการพักชำระหนี้เป็นระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน เพื่อ ให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมพิจารณาให้ความช่วยเหลือเป็นรายกรณี ขึ้นอยู่กับผลกระทบของลูกค้าแต่ละราย ...

โพสต์เมื่อ : 14 กันยายน 2562
กันยายน
12
BAM อัดโปรโมชั่นฉลอง 2 ทศวรรษ ลดราคาทรัพย์สูงสุด 60% แถมทอง วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2562

BAM จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดในรอบ 20 ปี ให้กับลูกค้าซื้อทรัพย์ BAM ทั่วประเทศ ที่มีให้เลือกทั้ง บ้าน ที่ดิน คอนโด ทรัพย์ลงทุน ลดราคาสูงสุดถึง 60% และลูกค้าซื้อเงินสด รับฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์ ทองคำแท่งหนัก1- 5 บาท หรือ เครื่องฟอกอากาศ ถ้าซื้อทรัพย์ผ่อนชำระกับ BAM อัตราดอกเบี้ย MLR – 3% 3 ปีแรก เข้าโครงการผ่อนชำระได้สูงสุด 3 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2562...

โพสต์เมื่อ : 12 กันยายน 2562